Thể lệ Giải ảnh báo chí KHOẢNH KHẮC VÀNG 6

 

KHOẢNH KHẮC VÀNG lần thứ 6 (KKV6) là Giải ảnh báo chí do Thông tấn xã Việt Nam tổ chức trên quy mô toàn quốc. Giải thưởng tôn vinh những tác giả xuất sắc, những tác phẩm báo chí ghi trọn những khoảnh khắc ấn tượng thông qua lăng kính nhiếp ảnh. Giải được phát động từ ngày 20/6/2023 đến ngày 15/8/2023.

1. Đề tài:

Những tác phẩm tham dự KKV6 phản ánh đa dạng mọi khía cạnh của đời sống chính trị, ngoại giao, kinh tế, văn hóa, y tế, giáo dục, thể thao, môi trường… của Việt Nam; thể hiện những góc nhìn đặc sắc, nhân văn và trách nhiệm với đất nước và cộng đồng xã hội.

2. Đối tượng dự thi:

Các nhà nhiếp ảnh chuyên nghiệp và không chuyên nghiệp là công dân Việt Nam, nước ngoài. Thành viên Ban Tổ chức và Hội đồng Giám khảo không tham dự Giải.

3. Thời gian dự thi:

Các tác phẩm dự thi được chụp trong thời gian từ ngày 01/01/2022 đến ngày 15/8/2023

Lễ tổng kết và trao giải: Trong tháng 9/2023

4. Qui định của Ban tổ chức:

– Tác phẩm ảnh gửi dự thi là ảnh đơn hoặc bộ ảnh (phóng sự ảnh/ảnh nhóm).

+ Ảnh đơn: Mỗi ảnh là một tác phẩm

+ Ảnh bộ: Mỗi bộ ảnh được coi là một tác phẩm, gồm từ 5 đến 10 ảnh. Mỗi bộ ảnh dự thi phải có phần giới thiệu nội dung của bộ ảnh (tối đa 150 từ). Tác giả phải đánh số thứ tự ảnh trong bộ ảnh từ 1 đến 10 (trên website nhận ảnh sẽ có hướng dẫn cụ thể khi tác giả thực hiện việc gửi ảnh).

Trong trường hợp tác giả gửi ảnh dự thi bao gồm cả ảnh đơn và ảnh bộ thì ảnh đơn không trùng với ảnh trong bộ ảnh.

– Ảnh dự thi là ảnh màu hoặc đen trắng. Tác phẩm được chụp bằng phương pháp hiện thực, có thể chỉnh ánh sáng nhưng tuyệt đối không ghép hay thêm, bớt chi tiết làm sai lệch thực tế. Trong trường hợp cần thiết, Ban Tổ chức sẽ yêu cầu tác giả nộp file gốc để kiểm chứng thông tin.

– Mỗi tác giả có quyền gửi không hạn chế số lượng tác phẩm. Trường hợp nhiều người cùng thực hiện một tác phẩm thì giải sẽ trao cho nhóm tác giả. Tên tác giả chỉ được lấy 1 tên theo Thẻ nhà báo hoặc Căn cước công dân.

– Các tác phẩm dự thi là những tác phẩm chưa sử dụng hoặc đã được sử dụng trên các phương tiện truyền thông toàn quốc trong thời gian nêu trên.

– Tác giả phải chịu trách nhiệm về bản quyền tác phẩm của mình khi gửi tác phẩm đến dự thi. Ban Tổ chức không chịu trách nhiệm về bất cứ tranh chấp nào liên quan đến bản quyền tác phẩm. Ban Tổ chức được phép loại bỏ tác phẩm vi phạm thể lệ trước, trong và sau Cuộc thi.

– Ảnh dự thi dưới dạng file ảnh kỹ thuật số, định dạng JPG, với thông số kỹ thuật tối thiểu 2M, kích thước file: 2000 x 3000 pixels, độ phân giải 300 pixels/inch.

– Trên ảnh có hiển thị các thông tin: Tên, chữ chìm, địa danh, ảnh có bo và viền… sẽ không hợp lệ.

– Dựa trên đề xuất của Hội đồng Giám khảo, Quyết định của Hội đồng Giải sẽ là kết quả chung cuộc.

– Ban Tổ chức được quyền quyết định tác phẩm nào trong số các tác phẩm đã được Hội đồng giám khảo lựa chọn để trưng bày tại Lễ trao giải. Ban Tổ chức được quyền quyết định số lượng ảnh cũng như việc thiết kế lại maket của ảnh bộ để phục vụ công việc trưng bày tại Lễ trao giải.

5. Quyền lợi của tác giả:

5.1 Ban Tổ chức Cuộc thi có quyền sử dụng không trả nhuận ảnh các tác phẩm được trao giải và trưng bày để phục vụ cho các hoạt động thông tin, tuyên truyền, đối ngoại không nhằm mục đích thương mại. Quyền nhân thân thuộc về tác giả.

Các tác phẩm khác (ngoài tác phẩm đoạt giải và trưng bày), nếu được chọn phục vụ cho công tác thông tin, tuyên truyền, Ban Tổ chức, đơn vị đồng hành và các nhà tài trợ sẽ thỏa thuận với tác giả, chủ sở hữu quyền tác giả.

5.2 Các tác phẩm đạt giải sẽ được trao bằng chứng nhận, giải thưởng bằng tiền hoặc bằng hiện vật. Nếu được sử dụng đăng, phát trên các sản phẩm thông tin của TTXVN sẽ được trả nhuận ảnh theo quy định. Giải thưởng bằng tiền phải thực hiện nghĩa vụ nộp thuế thu nhập theo quy định của pháp luật.

6. Hội đồng Giám khảo:

Hội đồng Giám khảo Giải ảnh báo chí KHOẢNH KHẮC VÀNG sẽ chấm ảnh theo Điều lệ và Quy định của Ban Tổ chức. Các thành viên Hội đồng Giám khảo do Chủ tịch Hội đồng Giải ảnh báo chí KHOẢNH KHẮC VÀNG ra quyết định thành lập, được công bố trước thời gian chấm giải.

7. Giải thưởng: (có 2 bộ giải cho ảnh đơn và ảnh bộ)

– Giải đặc biệt: 01 giải trị giá 30 triệu đồng (chung cho Giải)

– Giải Nhất: 02 giải, mỗi giải 20 triệu đồng (1 giải ảnh đơn và 1 giải ảnh bộ)

– Giải Nhì: 04 giải, mỗi giải 15 triệu đồng (2 giải ảnh đơn và 2 giải ảnh bộ)

– Giải Ba: 06 giải, mỗi giải 10 triệu đồng (3 giải ảnh đơn và 3 giải ảnh bộ)

– Giải Khuyến khích: Mỗi giải 05 triệu đồng

– Hội đồng Giám khảo sẽ chọn một số tác phẩm trưng bày tại Lễ trao giải, các tác giả được hưởng nhuận ảnh là 500.000 đồng/tác phẩm.

– Hội đồng Giám khảo sẽ quyết định việc trao riêng 2 bộ giải cho ảnh đơn và ảnh bộ hoặc trao chung tùy thuộc vào chất lượng tác phẩm của từng thể loại.

8. Thời gian và địa chỉ nhận tác phẩm:

– Thời gian: Nhận tác phẩm dự thi bắt đầu từ ngày 21/6/2023 đến hết ngày 15/8/2023.

– Địa chỉ nhận tác phẩm: Tác giả gửi trực tiếp qua phần “Đăng ký dự thi” trên website: https://khoanhkhacvang.vn/

9. Thông tin cuộc thi:

– Ban Tổ chức Giải ảnh báo chí KHOẢNH KHẮC VÀNG lần thứ 6:

Điện thoại: 024 – 3.9332306 – FAX: 024 – 3.9332291

E-mail: [email protected]

– Đường dây nóng của Ban Tổ chức cuộc thi:

Điện thoại: 0766289066 – 0766078966

– Tác giả có thể truy cập website: https://khoanhkhacvang.vn/ từ máy tính hoặc điện thoại di động./.

 

BAN TỔ CHỨC
GIẢI KHOẢNH KHẮC VÀNG LẦN THỨ 6